VIÊM KHỚP vì… thích ăn THỊT ĐỎ - Khối người GIẬT MÌNH


09:18 - 11/05/2018

Thịt đỏ từ lâu đã được cho là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh gút. Ngoài ra, có những báo cáo khoa học cho thấy, chế độ ăn quá nhiều thịt đỏ cũng sẽ gây đau thường xuyên hơn ở những người bị viêm khớp. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây!

Tại sao ăn thịt đỏ lại ảnh hưởng đến các triệu chứng viêm khớp?

Viêm khớp là bệnh mạn tính và nhiều nghiên cứu y học cho thấy, chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa sẽ thúc đẩy triệu chứng viêm. Điều đó có thể giải thích một phần lý do tại sao chế độ ăn không có thịt đã được chứng minh là làm giảm triệu chứng viêm khớp trong một số nghiên cứu. Nhưng số lượng cao chất béo bão hòa được tìm thấy nhiều trong thịt đỏ hầu như không phải là lý do duy nhất cho những lo ngại về tính chất viêm tiềm ẩn của loại thực phẩm này. Thịt đỏ chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và góp phần gây béo phì.

 

Ăn nhiều thịt đỏ khiến tình trạng viêm khớp thêm trầm trọng

Nếu đang lo lắng về khả năng gây viêm của thịt đỏ, bạn nên biết về axit arachidonic (AA), một loại axit béo omega-6 mà cơ thể sử dụng để tạo ra các hormone gọi là eicosanoids. Nghiên cứu cho thấy, eicosanoids có xu hướng gây viêm khớp. Một hợp chất khác thường xuất hiện trong các cuộc thảo luận về tính chất gây viêm của thịt đỏ là sắt heme. Người ta đã đề xuất rằng, lượng sắt heme cao trong thịt đỏ có thể là vấn đề vì sắt heme làm tăng stress oxy hóa trong cơ thể, từ đó thúc đẩy tình trạng viêm. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định điều này. Một số người bị viêm khớp đã ghi nhận rằng, các triệu chứng của họ đã cải thiện khi loại bỏ chế độ ăn thịt đỏ.

Nếu bạn bị viêm khớp, các chuyên gia khuyến cáo cần hạn chế protein động vật hoặc dung nạp ít hơn mỗi ngày. Nên bổ sung thay thế bằng các nguồn protein thực vật, chẳng hạn như đậu, đậu lăng và đậu phụ, thực phẩm giàu chất xơ,… thường xuyên. Đậu và đậu lăng thúc đẩy mức độ sản sinh cholesterol và kiểm soát sự thèm ăn tích cực, cải thiện quá trình quản lý trọng lượng và bảo vệ chống lại tất cả các dạng đau khớp. Để tăng cường sức khỏe, hãy hạn chế các nguồn chất béo không lành mạnh, bao gồm thịt, pho mát béo, thực phẩm chiên, bánh ngọt, khoai tây chiên và kem. Tiêu thụ một lượng vừa phải các nguồn chất béo lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt, cá hồi và bơ. Các loại thực phẩm bổ sung chống viêm khớp có thể kể đến ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như yến mạch, lúa mạch, gạo lứt, trái cây và rau quả tươi.

Đẩy lùi cơn đau do viêm khớp nhờ thảo dược cực chất

Bệnh viêm khớp ngày nay đã trở thành một trong những vấn đề y khoa phổ biến. Việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn do còn liên quan đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Vì vậy, áp dụng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý trong điều trị các bệnh viêm xương khớp có một ý nghĩa quan trọng. Bên cạnh đó, nên có lựa chọn tối ưu hơn trong việc điều trị bệnh là sử dụng kết hợp với thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều người bệnh tin dùng. Nổi bật trong xu hướng này là sản phẩm Hoàng Thấp Linh với thành phần chính từ thảo dược hy thiêm.

 

Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm khớp an toàn, hiệu quả

Các nhà khoa học đã kết hợp hy thiêm với các thảo dược quý khác như sói rừng, bạch thược, nhũ hương,… giúp giảm thiểu triệu chứng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa viêm khớp dạng thấp tái phát.

Trên thực tế, sau một thời gian sử dụng, rất nhiều bệnh nhân viêm khớp dạng thấp đã hết sưng khớp, không còn đau khớp, cải thiện tình trạng viêm khớp, điển hình như chị Dược (xóm 2, Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình). Xem chia sẻ của chị Dược trong video sau:

Rất nhiều phản hồi tích cực được gửi về sau khi người bệnh sử dụng Hoàng Thấp Linh cho hiệu quả tốt:

 

Nhiều trường hợp chỉ sau 1 tháng sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh, tình trạng viêm khớp đã được cải thiện đến 60%:

 

Hoàng Thấp Linh được nghiên cứu tại Bệnh viện E Hà Nội. Qua một thời gian thực hiện, nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của sản phẩm trong: Giảm đau, chống viêm, cải thiện các di chứng hiệu quả. Lắng nghe đánh giá của GS. Hoàng Bảo Châu – Nguyên Viện trưởng Viện Y học Cổ truyền Việt Nam về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong điều trị viêm khớp dạng thấp:

Những người bị bệnh viêm khớp cần chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng vì một số thực phẩm sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm. Người bệnh nên lựa chọn giải pháp tối ưu hơn đó là sử dụng thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh theo liệu trình để có hệ xương khớp luôn khỏe mạnh!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.8510975.284.017

Tuấn Tú


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn