Người bị viêm khớp dạng thấp ăn gì là tốt nhất?


14:31 - 12/05/2017

Viêm khớp dạng thấp là bệnh phổ biến hiện nay, bệnh thường tái phát khi thời tiết thay đổi. Khi bệnh tái phát thường có triệu chứng đau nhức nhiều hơn, cứng khớp buổi sáng khi ngủ dậy gây hạn chế vận động. Việc áp dụng chế độ dinh dưỡng như nào tốt nhất cho người bệnh? Dưới đây là một số thực phẩm người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp nên sử dụng.

Thực phẩm nào tốt nhất cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp?  

Một số thực phẩm theo nghiên cứu sẽ tốt nhất cho người bị viêm khớp dạng thấp là các loại hoa quả có chứa hàm lượng vitamin C cao như: cam, dâu tây, mâm xôi, đào, xoài…

Ngoài ra, táo là loại quả bạn nên bổ sung thường xuyên hàng ngày vì nó có khả năng chống lại các phản ứng viêm. Những thực phẩm khác cũng có tác dụng chống viêm tương tự với táo như: tảo bẹ, nghệ, nấm và trà xanh, những thực phẩm này rất dễ tìm để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày bởi ngoài tính chất kháng viêm cho khớp còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu bên ngoài.

Rau xanh, hoa quả tươi được xem là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người cũng như bệnh nhân viêm khớp dạng thấp như: bắp cải, cải xanh, các loại đậu, rau bina, tỏi tây, oliu, tỏi, gừng,…

 

 Cá biển rất tốt cho những người bị viêm khớp dạng thấp

Thực phẩm cá biển: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá có thịt trắng… rất giàu a-xit béo omega-3 chất quan trọng để hạn chế phản ứng viêm cho khớp.

Một nhóm thực phẩm không thể thiếu là ngũ cốc bao gồm: gạo lứt, lúa mỳ, lúa mạch đen... Các lương thực này chứa nhiều carbohydrate, vitamin nhóm B mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho người bệnh.

Thảo dược và các loại gia vị giúp chống lại những phản ứng có hại đối với cơ thể như húng quế, húng tây, ớt, quế, bạc hà, mùi tây và cây đinh hương.

Các nguồn thức ăn giàu magiê cũng được khuyên nên ăn như: chuối, quả mơ, đậu, rau có lá. 

Một chế độ ăn hợp lý chắc chắn sẽ có tác dụng giúp kháng viêm, giảm đau ở các khớp. Ngoài ra, bệnh nhân cần kiểm soát cân nặng của mình, bởi có những nghiên cứu chỉ ra rằng các mô mỡ sản xuất ra các hormone trực tiếp dẫn đến viêm và đau. Bên cạnh đó, cân nặng gây áp lực nặng nề cho khớp, do trọng lượng cơ thể đè lên gây yếu, dễ thoái hóa.

 Xu hướng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp từ sản phẩm thiên nhiên  

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cần được phát hiện và điều trị sớm, giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện, người sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống, tránh biến chứng gây tàn tật suốt đời. Việc điều trị hiện nay được áp dụng khá nhiều biện pháp như châm cứu, trị liệu, thuốc đông y… khi điều trị người bệnh cần kiên trì, liên tục. Không nên chọn phương pháp tiêm trực tiếp vào khớp trừ khi có chỉ định của bác sỹ.

Hiện nay, xu hướng mới các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn dòng sản phẩm nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm khớp dạng thấp an toàn, không lo tác dụng phụ. Ưu điểm của các sản phẩm này là bệnh nhân có thể dùng lâu dài, hiệu quả bền vững, sản phẩm từ thiên nhiên tiêu biểu trong dòng sản phẩm này đó là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là Hy thiêm kết hợp với nhiều loại dược liệu quý khác tạo thành dạng viên nén tiện dùng giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, thấp khớp hiệu quả, giúp giảm đau khớp, giảm viêm tại các cấu trúc sụn khớp, tăng cường phục hồi vận động khớp, ngăn ngừa các cơn đau tái phát, cải thiện biến chứng do bệnh viêm khớp gây ra.Hãy điều trị sớm để tránh những biến chứng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn.

Hoàng Thấp Linh có tác dụng hỗ trợ bệnh viêm khớp dạng thấp, thấp khớp, đau khớp… để hiểu rõ hơn mời các bạn xem video sau:


Thu Hường


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn