5 triệu chứng của bệnh viêm khớp mà bạn nên biết


17:04 - 14/04/2017

Bệnh viêm khớp là bệnh khá phổ biến và nguy hiểm khi đã trở thành bệnh mạn tính. Đặc điểm của bệnh thường không có biểu hiện rõ rệt, ngay cả khi khớp có bị tổn thương và nhìn rõ trên hình ảnh chụp X- quang. Tuy nhiên khi xuất hiện 5 triệu chứng bạn cần lưu ý.

1-Cứng khớp vào buổi sáng

Triệu chứng này khiến bệnh nhân thường xuyên thấy cứng khớp vào buổi sáng, thường kéo dài khoảng 20-30 phút và được cải thiện khi bệnh nhân xoa bóp nhẹ nhàng, nghỉ ngơi. Tình trạng cứng khớp gây giới hạn vận động của người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

2-Đau khớp khi vận động

Biểu hiệu của triệu chứng này là bệnh nhân là bệnh nhân luôn luôn có cảm giác đau khi vận động và đau giảm khi nghỉ ngơi. Khi có triệu chứng đau, bệnh nhân nên hạn chế vận động đặc biệt là việc vận động mạnh gây ảnh hưởng các khớp xương.

3-Sưng tấy khớp

Khi có biểu hiện sưng khớp các khớp nhỏ: bàn tay, bàn chân chân thì bạn nên sắp sếp đi khám tại khoa xương khớp ngay. Theo các chuyên gia, tình trạng hư hại khớp có thể thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa dẫn đến thoát vị đĩa đệm, khiến các khớp biểu hiện viêm sưng, đau nhức…

4-Cơ bắp bị yếu khi bị viêm khớp

Biểu hiện của triệu chứng này là các cơ bắp xung quanh các khớp tổn hại bị yếu dần đi và hay bị mỏi các cơ khi vận động. Việc không vận động thường xuyên chính là nguyên nhân làm cho cơ bắp ở quanh các khớp bị đau đó dần yếu đi.

 

Viêm khớp có thể dẫn đến dính khớp

5-Tay đau nhức thường xuyên

Biểu hiện của triệu chứng này là khó khăn trong việc sử dụng các công việc liên quan đến tay như: buộc dây giày, xoay chìa khóa trong ổ, dùng dao và nĩa… Những khớp xương bị tác động có thể đỏ hơn vùng da xung quanh, khi chạm vào thấy đau nhói và nóng đỏ khớp.

Nếu bạn phát hiện mình đã bị mắc một trong những triệu chứng trên, hãy nhanh chóng thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa, để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất, tránh để lâu gây những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Giải pháp điều trị bệnh viêm khớp an toàn, hiệu quả từ thiên nhiên          

Viêm khớp là bệnh mạn tính, thường hay tái phát khi thời tiết thay đổi. Vì vậy, để ngăn ngừa bệnh và tránh biến chứng do bệnh gây ra, bệnh nhân nên tham khảo một số sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên để điều trị cho mình. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm đó là Hoàng Thấp Linh. Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là hy thiêm kết hợp cùng nhiều dược liệu khác như: bạch thược, sói rừng, nhũ hương… Hoàng Thấp Linh giúp tăng cường khả năng nhận diện của tế bào miễn dịch, chống viêm, giảm đau, hỗ trợ điều trị viêm khớp , viêm khớp dạng thấp, phòng ngừa bệnh tái phát.

Hoàng Thấp Linh được thực hiện nghiên cứu tại Bệnh viện E Hà Nội. Do TS.BS Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa cơ xương khớp bệnh viện E làm chủ đề tài. Nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của sản phẩm Hoàng Thấp Linh: như giảm đau, chống viêm, cải thiện các di chứng hiệu quả.

Mắc bệnh viêm đa khớp dẫn đến đau khớp đã lâu, bà Trần Thị Tý (Hưng Yên) gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, sức khỏe suy yếu. Tuy nhiên, nhờ sử dụng Hoàng Thấp Linh hàng ngày mà bà đã vận động dễ dàng hơn, sức khỏe cải thiện đáng kể. Bà đã không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình để ngày càng có nhiều người thoát khỏi viêm khớp. Dưới đây là những lời chia sẻ của bà.

Minh Quang

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn