6 “siêu thực phẩm” tốt nhất cho bệnh nhân đau khớp


10:26 - 26/05/2017

Chế độ dinh dưỡng khoa học giữ vai trò quan trọng giúp mỗi chúng ta. Nếu muốn có hệ xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai và tránh được tình trạng đau khớp. Hãy tham khảo ngay 6 thực phẩm sau đây.

 6 “siêu thực phẩm” tốt nhất cho bệnh nhân đau khớp

1-Sữa tươi: sữa luôn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất là canxi cần thiết cho cơ thể. Đây là nguồn thực phẩm ưu tiên hàng đầu giúp phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Nếu không uống sữa tươi có thể thay thế bằng các chế phẩm từ sữa như: phô mai, sữa chua, váng sữa...

2-Các loại thịt cá và xương ống: các món ăn được hầm từ xương sẽ cung cấp một lượng canxi giúp các khớp xương luôn chắc khỏe. Các loại thịt, cá biển, tôm cua, ốc… cũng là nguồn cung cấp canxi lý tưởng cho người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung canxi là bí quyết tuyệt vời giúp xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai.

3-Ngũ cốc: đậu tương, các loại hạt… là những thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng miễn dịch, tăng đề kháng, làm chậm quá trình viêm khớp dạng thấp, hạn chế sự tiến triển của viêm dẫn đến dính khớp thậm chí tàn phế khớp.

4-Rượu vang: tại Thụy Điển các nhà khoa học đã chứng minh rằng: rượu vang có công dụng hữu hiệu trong việc ngăn chặn sự phát triển của các triệu chứng sưng nóng, giảm nguy cơ dính khớp, tàn phế khớp xuống tới 50%.

5-Rau xanh và hoa quả tươi: một số hoa quả tốt cho bệnh nhân viêm khớp như đu đủ, dứa, cam, chanh, bưởi. Các loại trái cây này cung cấp lượng men kháng viêm và sinh tố C, kích thích tế bào sụn sản sinh ra collagen là thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương. Trong chuối có rất nhiều kali, đây là chất điện phân ngăn ngừa mất canxi của cơ thể. Mỗi ngày người bệnh ăn một trái chuối để xương khớp luôn được chắc khỏe mỗi ngày.

6-Trà xanh: có chứa chất chống ôxy hóa giúp giảm nguy cơ loãng xương, chống viêm hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng không nên uống quá 3 cốc nước trà/ngày, uống quá nhiều nước trà còn có thể gây đau đầu, thở gấp cũng như rối loạn tầm nhìn hay khó khăn về tiêu hóa.

 

Thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp

Xu hướng phòng và điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp từ sản phẩm thiên nhiên 

Thực phẩm đóng vai tròng rất quan trọng trong điều trị hỗ trợ bệnh viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên chỉ chú trọng tới dinh dưỡng để điều trị thôi vẫn chưa đủ. Việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiện nay được áp dụng khá nhiều biện pháp như: châm cứu, trị liệu, thuốc đông y… khi điều trị người bệnh cần kiên trì, liên tục.

Hiện nay, xu hướng mới các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn dòng sản phẩm nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm khớp dạng thấp an toàn, không lo tác dụng phụ. Ưu điểm của các sản phẩm này là bệnh nhân có thể dùng lâu dài, hiệu quả bền vững, sản phẩm từ thiên nhiên tiêu biểu trong dòng sản phẩm này đó là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là hy thiêm kết hợp với nhiều loại dược liệu quý khác tạo thành dạng viên nén tiện dùng giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, thấp khớp hiệu quả, giúp giảm đau khớp, giảm viêm tại các cấu trúc sụn khớp, tăng cường phục hồi vận động khớp, ngăn ngừa các cơn đau tái phát, cải thiện biến chứng do bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp gây ra.

Hãy điều trị sớm để tránh những biến chứng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn.

Hoàng Thấp Linh có tác dụng hỗ trợ bệnh viêm khớp dạng thấp, thấp khớp, đau khớp… để hiểu rõ hơn mời các bạn xem video sau:


Mai Xuân


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn