Phát hiện mới: Yoga đẩy lùi bệnh thấp khớp nhanh chóng


15:57 - 03/03/2017

Một nghiên cứu do Tiến sĩ Janice Kiecolt-Glaser tại Đại học Ohio ở Columbus, Hoa Kỳ cho rằng, yoga giúp đẩy lùi bệnh viêm khớp,viêm đa khớp, thấp khớp.

“Vô số” nghiên cứu về lợi ích của yoga với người bị thấp khớp

Trong nghiên cứu, Tiến sĩ Kiecolt-Glaser đã đối chiếu các kết quả xét nghiệm máu điển hình cho tình trạng viêm của 50 phụ nữ khỏe mạnh và có thực hành tư thế yoga cơ bản. Ông đã tìm thấy một kết quả đầy hứa hẹn!

Những phụ nữ được chia thành 2 nhóm là người mới tập yoga và người đã tập lâu năm. Kết quả cho thấy, nhóm phụ nữ tập yoga lâu năm có mức độ protein gây viêm (giống như interleukin-6) trong máu thấp hơn nhiều so với nhóm mới tập yoga. Loại protein này đóng vai trò quan trọng trong biểu hiện viêm ở bệnh viêm khớp dạng thấp, thấp khớp.

"Chúng tôi thấy rằng, các học viên yoga nhiều kinh nghiệm đã có ít phản ứng với căng thẳng và đau đớn. Bằng cách giảm tâm trạng tiêu cực, bạn cũng có thể làm giảm đau. Những người bị thấp khớp nên tập các bài yoga nhẹ nhàng như chạy bộ, thiền định… Yoga có rất nhiều lợi ích tiềm năng với cơ thể", Kiecolt-Glaser nói.

 

Yoga là môn thể thao tuyệt vời với người bị thấp khớp

Các nghiên cứu khác gần đây cho thấy, yoga có thể giúp những người bị viêm khớp cải thiện triệu chứng. Bên cạnh đó, một nghiên cứu năm 2009 được tiến hành tại Dubai Bone, United Arab Emirates, Dubai đã tìm hiểu tác động của chương trình luyện tập yoga 2 tuần một lần cho những người bị viêm khớp dạng thấp. 26 trong số 47 đối tượng nghiên cứu được tham gia 12 buổi tập yoga. Kết quả là họ đã thấy cải tiến đáng kể trong các hoạt động thường ngày của khớp.

Ngoài ra, nghiên cứu ở Ấn Độ mới được công bố cũng thực hiện một chương trình yoga chuyên sâu cho những người bị thấp khớp. 64 người mắc bệnh này đã được xét nghiệm máu để kiểm tra yếu tố dạng thấp (một chỉ số trong máu thường đi kèm với viêm khớp) và protein C-reactive. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều có kết quả là giảm mức độ yếu tố dạng thấp trong máu. Một số người còn cho biết, họ cải thiện được sức mạnh nắm tay chỉ sau một tuần tập yoga.

Nhìn xa về thế kỷ trước, vào năm 1994, một nghiên cứu lớn được tiến hành tại Đại học Pennsylvania, Philadelphia, Hoa Kỳ cũng cho thấy rằng, yoga là giải pháp “cứu trợ” cho những người bị viêm xương khớp bàn tay - tình trạng phổ biến làm giảm các hoạt động hàng ngày như mặc quần áo, lái xe, nội trợ… Chỉ trong 18 tuần tập yoga, người bệnh đã cải thiện rõ rệt triệu chứng đau khớp cổ tay, khớp ngón tay và vận động dễ dàng hơn. 

Cách cải thiện thấp khớp nhanh chóng tại Việt Nam

Yoga không chỉ thịnh hành tại các nước trên thế giới, mà còn rất phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện tập luyện môn thể dục bổ ích này, vì cư dân Việt Nam ở các vùng quê đa số còn xa lạ khi nghe tới “yoga”. Bởi vậy, rất nhiều người tại Việt Nam đã lựa chọn cách đơn giản hơn, đó là dùng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên trong nước để cải thiện nhanh chóng đau khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thấp khớp an toàn. Điển hình của các sản phẩm này là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.

Sản phẩm Hoàng Thấp Linh có thành phần chính từ cây hy thiêm, kết hợp với nhiều thảo mộc quý, rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, thấp khớp, giảm sưng đau khớp, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhiều người bệnh đã dùng Hoàng Thấp Linh hiệu quả và sẵn sàng sẻ chia bí quyết của mình cho những người khác. Bạn hãy lắng nghe câu chuyện của ông Phạm Hữu Tâm dưới đây.

Luôn lưu tâm đến sức khỏe, tập luyện thể dục thường xuyên như yoga, đi bộ, và uống Hoàng Thấp Linh thường xuyên, chắc chắn bệnh thấp khớp sẽ “sợ hãi” khi tìm đến bạn!

 

Trúc Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn