Uống rượu vừa phải giúp giảm nguy cơ Viêm khớp dạng thấp


14:38 - 24/06/2016


Đa số mọi người thường nghĩ rằng dùng rượu có hại cho sức khỏe và là tăng  bệnh đau khớp. Tuy nhiên, dùng rượu có chừng mực giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp rõ rệt. Thông tin này được công bố trên tạp chí y khoa của Anh. Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ uống đều đặn hơn 3 ly rượu mỗi tuần, trong ít nhất 10 năm, giảm một nửa nguy cơ tiến triển viêm khớp dạng thấp so với những người không sử dụng rượu.

Dùng rượu vừa phải giúp giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp như thế nào?

Sau khi loại trừ các yếu tố tuổi tác, hút thuốc và thói quen ăn uống, những phụ nữ trong báo cáo đã uống hơn 3 ly rượu mỗi tuần - dữ liệu được thu thập ở cả hai năm 1987 và 1997 - có 52% giảm nguy cơ tiến triển viêm khớp dạng thấp so với những người không bao giờ uống rượu.

Những phát hiện này đã có bằng chứng chứng minh uống rượu vừa phải trong thời gian dài, không gây hại mà có thể bảo vệ chống lại bệnh mạn tính như viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng hậu quả của việc dùng lượng nhiều hơn đối với căn bệnh này còn chưa được biết đến. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, thường phát triển giữa độ tuổi từ 40 đến 50. Khoảng 1% dân số thế giới bị mắc bệnh và phụ nữ có nguy cơ gấp ba lần so với nam giới. Một số nghiên cứu cho rằng uống rượu có liên hệ với nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp thấp hơn. Trái lại, một số khác lại cho rằng không có mối liên quan nào. 

Uống rượu giảm tình trạng viêm khớp dạng thấp vẫn còn gây tranh cãi. Vì vậy, một nhóm các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Thụy Điển đã tiến hành nghiên cứu, đối tượng tham gia là 34.141 phụ nữ Thụy Điển được sinh ra giữa năm 1914 và 1948. 

 

Uống rượu vừa đủ giúp giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp

Người tham gia được theo dõi trong bảy năm (tháng 1- 2003 đến tháng 12- 2009) khi họ ở độ tuổi 54-89, trong thời gian đó, 197 trường hợp viêm khớp dạng thấp đã được đăng ký tham gia nghiên cứu.

Sau khi loại trừ các yếu tố như tuổi tác, thói quen hút thuốc và chế độ ăn uống thì nhóm phụ nữ này uống nhiều hơn ba cốc rượu mỗi tuần, giảm 52% viêm khớp dạng thấp so với những người không bao giờ uống rượu.

Một ly rượu tiêu chuẩn được định nghĩa là khoảng 500 ml bia, 150 ml rượu vang hoặc 50 ml rượu trắng.

Phân tích trên, tạo một sự khác biệt đối với quan điểm: uống rượu không có tác dụng  giảm bệnh viêm khớp dạng thấp và làm cho hệ miễn dịch bị suy yếu.

Cách phòng ngừa và điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thảo dược thiên nhiên 

Bên cạnh sử dụng rượu để giúp giảm tình trạng viêm khớp dạng thấp, nhiều bệnh nhân kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên để điều trị bệnh cho mình. Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học, hiện nay có rất nhiều loại cây cỏ có tác dụng tích cực trong điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp, an toàn, kết quả điều trị bền vững, không để lại tác dụng phụ khi điều trị lâu dài. Để tiện dùng, hiện nay các thảo dược đó được đóng gói dưới dạng viên nang có tên là Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là hy thiêm kết hợp với các loại dược liệu quý khác như sói rừng, bạch thược, nhũ hương… giúp phòng và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả, giúp giảm đau khớp, giảm viêm tại các cấu trúc sụn khớp, tăng cường vận động phục hồi khớp, phòng ngừa tái phát viêm khớp dạng thấp. Sản phẩm đã được khẳng định qua nhiều hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc, nhóm bệnh nhân sử dụng Hoàng Thấp Linh cho thấy sản phẩm có tác dụng giảm đau rõ rệt so với nhóm không sử dụng sản phẩm. Hãy phòng và điều trị sớm để tránh những biến chứng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bạn.

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm mạn tính đặc trưng ở các khớp nhỏ bàn tay và bàn chân. Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến màng hoạt dịch, gây viêm màng hoạt dịch, làm khớp sưng đau và cuối cùng dẫn đến xói mòn xương và biến dạng khớp.Vậy điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả tích cực mà không để lại những biến chứng? Mời các bạn xem video dưới đây để biết thêm về sản phẩm Hoàng Thấp Linh trong việc điều trị viêm khớp dạng thấp:

 

Video: Sử dụng sản phẩm thảo dược - Phương pháp mới trong điều trị viêm khớp dạng thấp

 

Hạnh Nguyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn