3 bài tập “hữu ích” giúp giảm đau do viêm khớp


13:02 - 18/08/2017

Trong khi bạn lo lắng rằng, tập thể dục có thể gây tổn hại cho các khớp xương thì một nghiên cứu đã đưa ra: Những người bị đau khớp do viêm khớp nên tập thể dục hàng ngày. Đây được coi là một biện pháp điều trị viêm khớp không dùng thuốc dùng thuốc hiệu quả nhất.

3 bài bài tập cực hiệu quả cho người bị viêm khớp

3 bài tập sau đây được  đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, cải thiện khả năng di chuyển và chức năng ở người bị viêm khớp. Những bài tập này bao gồm nhiều động vận động nhẹ nhàng, nếu bạn thực hiện thường xuyên sẽ giúp duy trì và cải thiện sự linh hoạt của khớp.

1-Nhảy tăng gô

Những bài tập nhảy múa giúp tăng cường chức năng tim và làm cho phổi hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều trong đó có điệu nhảy tăng gô. Động tác này cũng làm giảm mệt mỏi và giúp cho cơ thể, tăng khả năng chịu đựng cơn đau do viêm khớp. Bài tập giúp kiểm soát cân nặng bằng cách kích thích tiêu thụ calo dư thừa.

2-Đi bộ hàng ngày

 

 

                                                            Tập thể dục nhẹ nhàng tốt cho người bị viêm khớp

Duy trì đi bộ hàng ngày giúp duy trì và cải thiện sức mạnh cơ bắp. Cơ bắp khỏe mạnh có thể hỗ trợ và bảo vệ các khớp bị ảnh hưởng bởi cơn đau khớp do viêm khớp. Đi bộ là một động tác thật dễ dàng và có lợi với sức khỏe mang lại khá nhiều lợi ích như: cải thiện lưu thông máu cho tim, giảm huyết áp, giảm nguy cơ gãy xương, ngăn chặn hoặc làm chậm lại sự mất khối lượng xương.

3- Tăng cười bơi lội

Bài tập này đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu tập thể dục cũng như những người thừa cân, béo phì. Nước sẽ giúp làm giảm áp lực của trọng lượng cơ thể trên các khớp bị ảnh hưởng (đặc biệt là hông và đầu gối). Tập thể dục thường xuyên dưới nước có thể giúp giảm đau khớp, tránh cứng khớp cải thiện chức năng vận động hàng ngày ở những người bị viêm các khớp hông và đầu gối do viêm khớp.

Tập thể dục bao nhiêu lâu là đủ?

Theo bác sỹ Bashir Zikria, giáo sư, tiến sĩ y học thể thao tại Trung tâm Y tế, Đại học Johns Hopkins (Baltimore, Hoa Kỳ) cho biết:

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tập thể dục ở mức độ nhẹ đến vừa có lợi cho những người bị viêm khớp. Tuy nhiên, hoàn cảnh sống của mỗi người là khác nhau, do đó, nên thảo luận về tập thể dục với bác sĩ xương khớp của bạn trước khi áp dụng.

Khuyến khích cho tất cả mọi người, hàng tuần cho các bài tập aerobic là 150 phút ở cường độ vừa phải, 75 phút cho bài tập mạnh, 30 phút cho đi bộ hoặc đạp xe. "Tập thể dục rất tốt. Với người đau do viêm khớp, nên lựa chọn đi bộ, đi xe đạp…

Tập thể dục hàng ngày và đừng quên dùng Hoàng Thấp Linh để ngăn ngừa đau do viêm khớp

Tập thể dục luôn quan trọng với bất kỳ ai, bởi vậy, tùy mức độ bệnh mà bạn sẽ áp dụng những bài tập sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, người bị đau khớp nên sử dụng biện pháp từ thiên nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ đó là sản phẩm thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, rất hiệu quả với những trường hợp bị đau khớp, sưng khớp, giảm viêm khớp mà không gây tác dụng phụ, phù hợp khi dùng lâu dài với bệnh mạn tính như viêm khớp dạng thấp. Từ khi ra đời, nhiều người đã dùng Hoàng Thấp Linh và đánh giá tích cực.

Mắc bệnh viêm viêm khớp dẫn đến đau khớp đã lâu, bà Trần Thị Tý (Hưng Yên) gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, sức khỏe suy yếu. Tuy nhiên, nhờ sử dụng Hoàng Thấp Linh hàng ngày mà bà đã vận động dễ dàng hơn, sức khỏe cải thiện đáng kể. Bà đã không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình để ngày càng có nhiều người thoát khỏi viêm khớp. Dưới đây là những lời chia sẻ của bà.

 

 

Hương Giang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn