5 bí quyết khiến bệnh viêm khớp tránh xa


11:01 - 02/06/2017

Theo các nhà khoa học, những người bị viêm khớp không nên tránh hoạt động mà cần có những bài tập phù hợp để cải thiện căn bệnh của mình.

Hãy áp dụng 5 bí quyết ngay sau đây để viêm khớp tránh xa

1-Đi bộ nhanh: Đi bộ nhanh là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân viêm khớp. Vậy đi bộ nhanh như thế nào là tốt? Đi vừa phải, chân bước tay vung ngang ngực (như bộ đội duyệt binh) cho người sức khỏe bình thường. Đi nhanh, sải chân dài, chân bước tay vung (Tốc độ 80 - 100 bước/phút. Năng lượng tiêu hao 270kcal/giờ. Nhu cầu oxy: 56 l/giờ. Hoạt động này giúp duy trì sức mạnh của gân cơ, tăng tính linh hoạt chân, giúp tăng cường sức khỏe của xương khớp và giảm nguy cơ gây ra loãng xương.

2-Thái cực quyền: Thái cực quyền là môn võ có xuất xứ ở Trung Hoa. Theo các nhà khoa học, môn võ này có thể giúp thư giãn tinh thần, duy trì sự linh hoạt cho xương, đem lại sự cân bằng cho cơ thể và tâm trí của người bệnh. Thực tế cho thấy, thái cực quyền rất tốt cho các bệnh nhân viêm khớp.

 

Thái cực quyền rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp

3-Yoga: Yoga có tác dụng giúp giảm đau, thư giãn cơ bắp, giảm đau khớp, tăng cường máu lưu thông. Yoga đòi hỏi người tập phải kiểm soát hơi thở kết hợp với các động tác giúp kéo giãn và tăng cường cơ bắp. Yoga rất tốt cho các bệnh nhân bị viêm khớp, đau lưng,...

4-Đi xe đạp: Đi xe đạp là cách tập thể dục vô cùng đơn giản, giúp tim mạch và khớp xương vận động nhịp nhàng, cải thiện triệu chứng cứng và sưng khớp... Bệnh nhân viêm khớp cũng có nguy cơ cao bị bệnh tim mạch, đó đó đi xe đạp là biện pháp bảo vệ tim giúp đưa dòng máu lưu thông đến cơ thể đều đặn mỗi ngày.

5-Chạy bộ: Những người bị viêm xương khớp nên duy trì hình thức tập luyện này ở mức độ nhẹ để tăng cường sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, việc tập luyện bằng cách chạy bộ giúp phòng chống lại căn bệnh viêm khớp khá hiệu quả.

Xu hướng phòng và điều trị viêm khớp từ sản phẩm thiên nhiên  

Những bệnh nhân bị viêm khớp nếu chỉ áp dụng 6 “bí quyết” để điều trị vẫn là chưa đủ. Để phòng bệnh cũng như điều trị hiệu quả, người bệnh nên tham khảo sử dụng các sản phẩm bổ trợ có thành phần từ thảo dược như hy thiêm, nhũ hương, sói rừng... Ưu điểm của các sản phẩm này là bệnh nhân có thể sử dụng lâu dài, hiệu quả bền vững, sản phẩm từ thiên nhiên tiêu biểu trong dòng sản phẩm này đó là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh

Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là hy thiêm kết hợp với nhiều loại dược liệu quý khác tạo nên dạng viên nén tiện dùng giúp phòng và hỗ trợ điều trị, viêm khớp, đau khớp viêm khớp dạng thấp hiệu quả, giúp giảm đau tại khớp, giảm viêm tại các cấu trúc sụn khớp, tăng cường vận động phục hồi khớp, ngăn ngừa các cơn đau tái phát, cải thiện biến chứng do bệnh viêm khớp gây ra. Sản phẩm được khẳng định qua nhiều hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc và đi đầu hiện nay trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh nhân có thể dùng lâu dài, hiệu quả bền vững  mà không gây tác dụng phụ.

Video sau đây sẽ là ý kiến chuyên gia trong điều trị viêm khớp và viêm khớp dạng thấp mà bạn cần biết. Hãy dành 3 phút tham khảo ngay.


Mai Nga* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn