Tập thể dục bao nhiêu lâu thì tốt cho xương khớp?


13:57 - 10/03/2017

Trong khi bạn lo lắng rằng, tập thể dục có thể gây tổn hại cho các khớp xương và gây đau nhiều hơn, thì một nghiên cứu đã chỉ ra: Những người bị đau khớp nên tập thể dục mỗi ngày. Trong thực tế, tập thể dục được coi là cách điều trị không dùng thuốc hiệu quả nhất để giảm đau và cải thiện vận động ở bệnh nhân viêm xương khớp.

Những bài tập nào giúp giảm đau khớp?

3 bài tập sau đây đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, cải thiện khả năng di chuyển và chức năng ở người bị viêm khớp. Những bài tập này bao gồm nhiều động tác duỗi nhẹ nhàng, nếu bạn thực hiện thường xuyên sẽ giúp duy trì và cải thiện sự linh hoạt của khớp

1. Aerobic

Những bài tập aerobic giúp tăng cường chức năng tim và làm cho phổi hoạt động hiệu quả hơn. Điều này cũng làm giảm mệt mỏi và giúp cơ thể tăng khả năng chịu đựng cơn đau. Tập thể dục aerobic giúp kiểm soát cân nặng bằng cách kích thích tiêu thụ calo dư thừa. Bài tập aerobic bao gồm đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp, bơi lội hoặc bằng cách sử dụng máy tập elip

2. Đi dạo

 

Tập thể dục nhẹ nhàng tốt cho người bị đau khớp

Bạn nên tăng cường các bài tập giúp duy trì và cải thiện sức mạnh cơ bắp. Cơ bắp khỏe mạnh có thể hỗ trợ và bảo vệ các khớp bị ảnh hưởng bởi cơn đau khớp. Hai bài tập thể dục đặc biệt tốt đối với hầu hết những người bị viêm xương khớp. Điều này thật dễ dàng với các khớp và có nhiều lợi ích như cải thiện lưu thông máu cho tim, giảm huyết áp, giảm nguy cơ gãy xương, bằng cách ngăn chặn hoặc làm chậm lại sự mất khối lượng xương

3. Tập thể dục dưới nước

Đây là đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu tập thể dục cũng như những người thừa cân. Bài tập dưới nước không liên quan đến bơi lội, mà thực hiện khi đứng trong một bồn tắm/bể... Nước sẽ giúp làm giảm áp lực của trọng lượng cơ thể trên các khớp bị ảnh hưởng (đặc biệt là hông và đầu gối). Tập thể dục thường xuyên dưới nước có thể giúp giảm đau khớp, cải thiện chức năng vận động hàng ngày ở những người bị viêm các khớp hông và đầu gối.

Tập thể dục bao nhiêu lâu thì tốt cho xương khớp?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tập thể dục ở mức độ nhẹ đến vừa có lợi cho những người bị viêm khớp. Tuy nhiên, hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, do đó, nên thảo luận về tập thể dục với bác sĩ của bạn trước khi áp dụng.

Khuyến cáo hàng tuần cho các bài tập aerobic là 150 phút ở cường độ vừa phải, 75 phút cho bài tập mạnh, 30 phút cho đi bộ hoặc đạp xe. "Tập thể dục rất tốt, nhưng bạn nên tập một cách thông minh. Với người đau khớp, nên lựa chọn đi bộ, đi xe đạp, hoặc sử dụng máy elip", Bashir Zikria, giáo sư, tiến sĩ y học thể thao tại Trung tâm Y tế, Đại học Johns Hopkins (Baltimore, Hoa Kỳ) nói.

Tập thể dục hàng ngày và đừng quên dùng Hoàng Thấp Linh để ngăn ngừa đau khớp

Tập thể dục luôn quan trọng với bất kỳ ai, bởi vậy, tùy mức độ bệnh mà bạn sẽ áp dụng những bài tập sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, người bị đau khớp nên sử dụng biện pháp từ thiên nhiên, an toàn, đó là sản phẩm thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, rất hiệu quả với những trường hợp bị đau khớp, sưng khớp, giảm viêm khớp mà không gây tác dụng phụ, phù hợp khi dùng lâu dài với bệnh mạn tính như viêm khớp dạng thấp. Từ khi ra đời, nhiều người đã dùng Hoàng Thấp Linh và đánh giá tích cực. Điển hình như ông Đỗ Hữu Tâm ở Hà Nội trong video sau:

Áp dụng kinh nghiệm của ông Tâm trong video trên và tập thể dục mỗi ngày là cách cực kỳ đơn giản, nhưng hiệu quả tốt với những cơn đau khớp, viêm khớp.

Hương Giang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn