Viêm khớp có chữa khỏi hoàn toàn được không?


10:10 - 31/03/2017

Nước ta tỉ lệ người mắc viêm khớp thường tăng lên nhanh theo hàng năm, trong đó 80% ở độ tuổi trung niên. Vậy làm thế nào để phòng ngừa và chữa khỏi được bệnh giảm thiểu sự gia tăng không ngừng của bệnh?Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

 Viêm khớp có chữa khỏi được không?

 Đa số trường hợp viêm khớp khởi phát từ từ và tăng dần. Sau đó người bệnh có biểu hiện như sốt nhẹ khoảng 38,5 C, sút cân, người mệt mỏi, tê các đầu chi, khó cử động khớp khi ngủ dậy. Khoảng 2/3 trường hợp bắt đầu bằng viêm một khớp, thường là khớp nhỏ ở bàn tay, sau lan xuống khớp gối, bàn chân, cổ chân, ngón chân… Các khớp bị viêm tiến triển nặng dần có thể gây dính hoặc biến dạng khớp, thậm chí có thể tàn phế suất đời.

Bệnh viêm khớp là bệnh mạn tính rất khó chữa trị và khá nguy hiểm nếu không được điều trị sớm, vì vậy, người bệnh phải chuẩn bị tâm lý sống chung và điều trị bệnh trong thời gian dài, kiên trì, liên tục có khi là cả đời và rất khó để chữa khỏi được hoàn toàn. Đây là bệnh tự miễn, do cơ thể người bệnh tự sinh ra kháng thể, các kháng thể này chúng nhận diện sai dịch khớp, phá hủy dịch khớp hầu hết các ổ khớp, theo thời gian nếu không được chữa trị kịp thời thì tất cả các khớp trên cơ thể đều bị viêm và thoái hóa. Bệnh này nặng dần sẽ gây dính khớp, biến dạng khớp, sau cùng là biến chứng vào tim mạch gây đau tim, tiểu đường, mờ mắt, ảnh hưởng đến gan thận… Ngoài ra, còn có một số biểu hiện toàn thân như chán ăn, mất ngủ, người gầy yếu, da xanh xao, có ban đỏ ở lòng bàn tay, gan bàn chân…

Viêm khớp là bệnh khó chữa khỏi, song có thể phòng các đợt viêm tiến triển bằng việc dùng thuốc kết hợp với vận động, sinh hoạt như: tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, giữ tư thế thẳng khi đứng, tránh mang vác vật nặng... Bệnh nhân cũng nên đi bộ hàng ngày, sau mỗi giờ nên nghỉ trong thời gian 5-10 phút. Khi ngủ nên nằm trên giường phẳng và ngủ đủ giấc.

 

Viêm khớp dạng thấp có thể gây dính khớp

 Giải pháp mới trong điều trị viêm khớp

Việc chữa bệnh viêm khớp cần tiến hành sớm. Không nên để bệnh tới giai đoạn muộn mới điều trị, vì khi đó việc điều trị sẽ phải tăng nồng độ của thuốc lên, mà bản thân thuốc tây đã gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi uống hoặc tiêm thuốc giảm đau kháng viêm, thuốc sẽ đi thẳng đến khớp gây tê liệt dây thần kinh làm mất cảm giác đau. Còn thuốc kháng viêm chỉ có tác dụng giảm sưng, làm chậm sự phát triển của bệnh, điều này dễ làm cho người bệnh nhầm tưởng bệnh của mình đã đỡ hoặc khỏi rồi, nên tạo tâm lý chủ quan trong khi bệnh vẫn đang âm thầm tiến triển nặng hơn. Do đó người bệnh nên cân nhắc giữa lợi và hại trong quá trình điều trị.

Một giải pháp mới được nhiều người bệnh cũng như bác sĩ tin tưởng lựa chọn là sản phẩm từ tự nhiên, an toàn không tác dụng phụ. Sản phẩm được nghiên cứu tại khoa xương khớp bệnh E Hà Nội mà mang lại hiệu quả rất cao, sản phẩm có tên Hoàng Thấp Linh. Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là hy thiêm kết hợp với các loại dược liệu quý khác như sói rừng, bạch thược, nhũ hương… phòng và hỗ trợ điều trị viêm khớp, giảm đau khớp, giảm viêm, tăng cường vận động phục hồi khớp, phòng ngừa tái phát bệnh.

 Với người bệnh, sự có mặt của Hoàng Thấp Linh đã giúp cho nhiều người thoát khỏi những cơn đau khớp hành hạ nhiều năm. Điển hình như trường hợp của bà Trần Thị Tý ở Hưng Yên qua video chia sẻ sau đây:

Minh Châu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn