5 tuyệt chiêu giảm nhanh triệu chứng viêm khớp dạng thấp


11:57 - 28/04/2017

Ở nước ta hàng năm có khoảng 800-850 người mới mắc viêm khớp dạng thấp từ 16 tuổi trở lên. Trong số đó 80% ở độ tuổi trung niên thường là phụ nữ. Đây là con số rất đáng đáng lo ngại. Vậy phòng ngừa căn bệnh này như thế nào cho hiệu quả? Tham khảo ngay 5 tuyệt chiêu sau chữa viêm khớp bằng đông y sau đây.

 5 tuyệt chiêu giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh mạn tính. Đây là một bệnh tự miễn. Hiểu đơn giản là cơ thể tự sinh ra những “chất” chống lại chính khớp, gây sưng, nóng, đỏ đau, rát, và cứng khớp... Hiện nay điều trị khỏi dứt điểm bệnh này đang nhiều khó khăn. Quá trình điều trị thường là kéo dài từ 1đến 2 tháng thậm chí hằng năm, có khi là suốt đời.

Việc điều trị giảm triệu chứng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào các khớp bị tổn thương, mức độ, thời gian bị bệnh. Vì vậy, ở mỗi thời điểm mắc bệnh cần dùng bài thuốc điều trị khác nhau để đạt kết quả cao nhất. Hãy tham khảo nhanh 5 tuyệt chiêu giúp giảm nhanh triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

1-Thể Phong tý: Khu phong là chính, tán hàn trừ thấp là phụ, kèm hành khí hoạt huyết.

Bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân do Phong tý với biểu hiện: đau nhiều khớp, đau di chuyển từ khớp này sang khớp khác, cứng khớp, bệnh nhân sợ gió, rêu lưỡi trắng, mạch phù.

Bài thuốc gồm: Phòng phong 12g, Bạch thược 12g, Khương hoạt 12g, Đương quy 12g, Tần giao 8g, Cam thảo 6g, Quế chi 8g, Ma hoàng 8g, Phục linh 8g.

2-Thể Hàn tý: Tán hàn là chính. Khu phong trừ thấp là phụ, giúp hành khí hoạt huyết

Bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân do Hàn tý với biểu hiện: đau dữ dội ở một khớp cố định, không đau lan sang các khớp khác, trời lạnh đau tăng, chườm nóng đỡ đau, tay chân bệnh nhân lạnh, sợ lạnh, rêu lưỡi trắng, mạch huyền khẩn hoặc nhu hoãn.

Bài thuốc gồm: Quế chi 8g, Ý dĩ 12g, Can khương 8g, Phụ tử chế 8g, Xuyên khung 8g, Thiên niên kiện 8g, Ngưu tất 8g, Uy linh tiên 8g.

3-Thể Thấp tý: Trừ thấp là chính. Khu phong, tán hàn là phụ, hành khí hoạt huyết

Khi bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân do Thấp tý với biểu hiện: các khớp nhức mỏi, đau một chỗ cố định, tê bì, đau các cơ có tính cách trì nặng xuống, co rút lại, vận động khó khăn, miệng nhạt, rêu lưỡi trắng dính.

Bài thuốc Ý dĩ nhân thang gia giảm gồm Ý dĩ 16g, Thương truật 12g, Ma hoàng 8g, Ô dược 8g, Quế chi 8g, Huỳnh kỳ 12g, Khương hoạt 8g, Cam thảo 6g, Độc hoạt 8g, Đảng sâm 12g, Phòng phong 8g, Xuyên khung 8g, Ngưu tất 8g.

Viêm khớp dạng thấp thường có biểu hiện cứng khớp và gây khó khăn khi vận động. Khi ở giai đoạn nặng bệnh nhân không có phương pháp điều trị kịp thời, các khớp có biểu hiện nặng như dính, cứng khớp thậm chí biến dạng, teo cơ.

Bài 4: Hành khí hoạt huyết. Thanh nhiệt, trừ thấp, tán hàn.

Điều trị: Trị tê mỏi, đau nhức nhiều xương. Bài thuốc từ cây hy thiêm gia giảm bao gồm:

Hy thiêm thảo 250 lạng (100g) Thiên niện kiện 12 lạng (50g), Đường và Rượu 1 lít nấu thành cao ngày uống 2 lần, lần một ly nhỏ trước khi ăn trưa tối. 

 

Bài thuốc đông y điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả

5- Chuyên gia xương khớp khuyên bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nên điều trị bằng sản phẩm từ thiên nhiên

Các bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp rất hiệu quả. Ở nước ta hiện nay, dòng thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên giúp cải thiện tình trạng sưng, đau do viêm khớp dạng thấp đang rất phát triển, và đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Ưu điểm của phương pháp sử dụng thảo dược này là ít tác dụng phụ, tiện dùng, an toàn cho cơ thể và đem lại hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Các loại thảo dược quý được nghiên cứu là: hy thiêm – vị thuốc chính trong các thang thuốc giúp giảm đau nhức xương khớp, bạch thược, nhũ hương – chống viêm sưng, giảm đau, phục hồi hoạt động linh hoạt ở khớp. Khi được phối hợp với nhau, những vị thuốc này được phát huy mạnh mẽ hiệu quả hơn trong viên uống, không những thế còn rất dễ dàng trong sử dụng hàng ngày để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp dạng thấp, giảm đau, cải thiện vận động khớp cho người mắc bệnh này.

Hoàng Thấp Linh được nghiên cứu tại Bệnh viện E Hà Nội. Do TS.BS Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa cơ xương khớp bệnh viện E làm chủ đề tài. Qua một thời gian thực hiện. Nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của sản phẩm Hoàng Thấp Linh như: giảm đau, chống viêm, cải thiện các di chứng hiệu quả.

Hoàng Thấp Linh hiện nay đang được rất nhiều các giáo sư đầu ngành khoa xương khớp đánh giá cao về tác dụng của sản phẩm. Để biết rõ hơn mời các bạn xem video sau đây:

 Đỗ Quyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn