6 bài thuốc cải thiện viêm khớp dạng thấp hiệu quả


10:08 - 09/09/2016

Viêm khớp dạng thấp với biểu hiện sưng đau các khớp nhất là khi thời tiết thay đổi điển hình ở khớp gối, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bệnh nhân khó khăn trong việc vận động, chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Dưới đây là một số bài thuốc giúp cải thiện bệnh hiệu quả, an toàn mà mỗi chúng ta có thể tham khảo, áp dụng cho bản thân và gia đình.

6 bài thuốc giúp cải thiện viêm khớp dạng thấp hiệu quả   

Viêm khớp dạng thấp với biểu hiện sưng đau các khớp bắt đầu từ các khớp nhỏ như khớp bàn, ngón tay chân, khớp cổ tay, chân sau đó lan sang các khớp lớn hơn như khớp gối, khớp háng. Bệnh nhân thường cảm thấy các cơn đau xuất hiện nhiều vào buổi sáng, khi thời tiết thay đổi đột ngột. Các bài thuốc dưới đây sẽ giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng viêm đau:

Bài 1: Chủ trị: viêm khớp dạng thấp, các khớp gối, vai, khuỷu tay bị đau đối xứng, mệt nhọc.

Bài thuốc bao gồm: Hoàng kỳ: 15g, đương qui: 13g, xuyên ô đầu, thảo ô, nhũ hương, một dược, tầm cốt phong, đào nhân, uy linh tiên: mỗi vị 10g, phụ tử (sắc trước khi uống): 6g.

Cách sắc: sắc 15 phút, chắt lấy nước cốt. Còn bã, đổ thêm nước, sắc tiếp 20 phút. Lọc bỏ bã, trộn lẫn 2 nước thuốc, chia đều uống 2 lần/ ngày. Ngày 1-2 thang.

Bài 2: Chủ trị: viêm khớp do phong thấp.

Chuẩn bị: mã tiền tử (sao vàng), ma hoàng, nhũ hương, một dược (rang, sao cho đến khi hết dầu): mỗi vị 30g.

Cách sắc: tất cả nghiền nhỏ, rang, sao cho đến khi khô, ngày uống 1 lần 3g. Sau khi uống thuốc có biểu hiện tim đập mạnh, nhức đầu, mất ngủ, ra mồ hôi, cơ bắp hơi bị dão, đó là thuốc tốt. Tùy theo phản ứng nặng hay nhẹ của bản thân mà tăng, giảm lượng thuốc cho phù hợp với tình trạng bệnh. (nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc)

Bài 3: Chủ trị: viêm khớp do phong thấp, sưng đau các khớp.

Chuẩn bị: mã tiền tử (sao vàng), cổ khởi, hồng hoa: mỗi vị 350g, phòng kỉ, nhũ hương, một dược, cốt toái bổ, ngũ gia bì: mỗi vị 150g.

Cách làm: tất cả nghiền nhỏ, trộn đều. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1g.

 

Thuốc đông y giúp cải thiện viêm khớp dạng thấp hiệu quả, an toàn

Bài 4: Chủ trị: viêm khớp dạng thấp do phong thấp, sưng đau các khớp khi thời tiết thay đổi.

Chuẩn bị: kim ngân hoa: 60g, quế chi, hồng hoa, diên hồ tố: mỗi vị 30g, rượu trắng: 500ml.

Cách làm: tất cả sửa sạch, ngâm trong rượu nửa tháng, bỏ bã. Ngày uống 5ml chia làm 2 lần, uống liên tục 1-3 tháng.

Bài 5: Chủ trị: viêm khớp do phong thấp.

Chuẩn bị: hy thiêm thảo, quế chi, bạch gia căn: mỗi vị 15g.

Cách sắc, uống: sắc 15 phút, chắt lấy nước. Còn bã, đổ thêm nước, sắc tiếp 20 phút. Lọc bỏ bã, trộn lẫn 2 nước thuốc, chia đều uống 2 lần/ ngày. Ngày 1 thang.

Bài 6: Chủ trị: viêm khớp do phong thấp thời kỳ đầu, biểu hiện sốt, ớn lạnh.

Chuẩn bị: thạch cao sống: 30g, phục linh, uy linh tiên: mỗi vị 15g, tầm cửu: 10g; ma hoàng: 3g.

Cách sắc: sắc 15 phút, chắt lấy nước. Còn bã, đổ thêm nước, sắc tiếp 20 phút. Lọc bỏ bã, trộn lẫn 2 nước thuốc, chia đều uống. Ngày 1 thang.

Cải thiện hiệu quả viêm khớp dạng thấp hiệu quả, an toàn 

Ngoài những bài thuốc trên bệnh nhân nên kết hợp sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng kèm theo trong thời gian lâu dài để hỗ trợ điều trị, tiêu biểu như Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm này có thành phần chính là hy thiêm, kết hợp cùng các thảo dược khác như bạch thược, nhũ hương, sói rừng… giúp giảm đau, giảm viêm sưng khớp, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, phòng những biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, tàn phế có thể xảy ra.

Có thể nói, Hoàng Thấp Linh là một công thức giúp cải thiện triệu chứng của bệnh, tác động đến căn nguyên của bệnh đau khớp, không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc. Tuy nhiên, tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Để ngăn ngừa nguy cơ biến dạng khớp do viêm khớp dạng thấp, người bệnh cần phát hiện bệnh sớm, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ kết hợp uống Hoàng Thấp Linh hàng ngày và thường xuyên chăm sóc, xoa bóp khớp kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp và cần được sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Viêm khớp dạng thấp vốn được cho là căn bệnh của người già, căn bệnh của phụ nữ... vì có tới trên 80% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nằm trong nhóm này. Tuy nhiên, trên thực tế căn bệnh viêm khớp dạng thấp lại là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Cùng xem video dưới đây để có phương pháp cải thiện hiệu quả cho bản thân nhé.

 

Video: Bệnh viêm khớp dạng thấp có thể gặp ở những lứa tuổi nào

Tú Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn