6 điểm bấm huyệt giảm đau khớp gối nhanh “bất ngờ”


15:59 - 12/01/2018

 Đau khớp gối là biểu hiện của một số bệnh như viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp gối… Bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó khăn trong việc cử động khớp gối và vùng quanh khớp gối. Bệnh thường đau nhiều vào buổi sáng khi ngủ dậy, vận động mạnh, lên xuống cầu thang và đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Ngoài việc điều trị thuốc, bệnh nhân có thể tham khảo phương pháp điều trị bấm huyệt dưới đây để giúp tình trạng bệnh của mình nhanh cải thiện.

6 điểm bấm huyệt giảm đau khớp gối nhanh “bất ngờ”

 Từ 30 tuổi trở lên khớp gối bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa với triệu chứng mỏi khớp, đau khớp, vận động khó khăn. Bệnh để lâu ngày sẽ xuất hiện cảm giác đau, đặc biệt là khi bước lên cầu thang hoặc khi thời tiết thay đổi, thậm chí có thể nghe tiếng lục cục trong khớp gối khi vận động, đi lại. Trường hợp nặng, người bệnh đau cứng khớp đột ngột không thể co duỗi được. Căn cứ vào các điểm huyệt đạo trên cơ thể các bác sĩ chuyên khoa sẽ bấm vào các huyệt đạo phù hợp, an toàn giúp tình trạng đau khớp gối của bệnh nhân được cải thiện sau lộ trình điều trị. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

1- Điểm huyết hải: Là một điểm nằm bờ trong đầu xương bánh chè đo thẳng lên 4 – 5cm. Người bệnh ngồi hoặc nằm, hơi co gối, bác sĩ vật lý trị liệu dùng một tay đỡ trên gối, tay kia dùng ngón cái điểm vào huyệt huyết hải để điều hoà khí huyết (hình 1).

2- Điểm bánh chè: Tư thế như trên, bác sĩ vật lý trị liệu dùng hai ngón cái điểm vào hai bên bánh chè (hình 2).

3- Đè đẩy: Bác sĩ chuyên khoa vật lý trị liệu chéo hai ngón tay cái đè vào dây chằng dưới khớp xương bánh chè, sau đó đẩy lên trên, lặp lại nhiều lần (hình 3).

 

 

6 điểm châm cứu nhanh đến bất ngờ

4- Đẩy vuốt:Người bệnh có thể nằm hoặc ngồi duỗi thẳng gối, bác sĩ trị liệu đè hai ngón cái vào dưới xương bánh chè sau đó ấn dần lên trên rồi vuốt xuống (hình 4).

5- Ôm vuốt: Bác sĩ vật lý trị liệu chụm hai tay vào chỗ gối đau của người bệnh, dùng cạnh của bàn tay đẩy vuốt vùng gối (hình 5).

6- Ấn vuốt: Bác sĩ vật lý trị liệu dùng một tay ấn vuốt vào gối người bệnh (hình 6). Bệnh này đa số phát sinh ở hai bên (2 cạnh) cho nên sau khi xong cạnh bên phải thì thực hiện cạnh bên trái.

Những điểm châm cứu như trên giúp giảm đau lưu thông khí huyết, nâng cao sức khỏe xương khớp cho người bệnh.

Đột phá mới – điều trị đau khớp gối hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Ngoài phương pháp bấm huyệt giúp điều trị đau khớp gối an toàn, hiệu quả. Hiện nay các chuyên gia còn khuyến khích người bệnh dùng thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh. Tiêu biểu cho dòng cho sản phẩm đó là Hoàng Thấp Linh. Với thành phần chính là hy thiêm kết hợp với các loại dược liệu quý khác như sói rừng, bạch thược, nhũ hương… phòng và hỗ trợ điều trị viêm khớp khớp gối,viêm khớp,viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp hiệu quả, giúp giảm đau khớp viêm tại các cấu trúc sụn khớp, tăng cường vận động phục hồi khớp gối, phòng ngừa tái phát bệnh. Hoàng Thấp Linh đã được nghiên cứu tại Bệnh viện E Hà Nội, do TS.BS Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa cơ xương khớp bệnh viện E làm chủ đề tài. Qua một thời gian thực hiện, nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của sản phẩm Hoàng Thấp Linh như: giảm đau, chống viêm, cải thiện các di chứng hiệu quả.

Hiện nay Hoàng Thấp Linh được rất nhiều bệnh nhân trên toàn quốc sử dụng sản phẩm có hiệu quả trong đó có chú Tâm Cầu Giấy – Hà Nội. Hãy dành 3 phút lắng nghe chia sẻ của chú:

 

 

Minh Hoàng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn