Cách dùng thảo dược trong điều trị viêm khớp dạng thấp


15:29 - 06/05/2015

Đối với các bệnh xương khớp, đa phần là các bệnh mạn tính, khó điều trị dứt điểm. Nguyên nhân chính là do hệ xương khớp của chúng ta ngày một già hóa, và khó phục hồi. Do đó, điều quan trọng trong điều trị là làm sao tiến triển bệnh một cách chậm nhất và ít biến chứng nhất, giảm các triệu chứng bệnh trong giai đoạn cấp.

Xương khớp là bộ phân quan trọng, quyết định mọi vận động của cơ thể. Do đó, có cách bảo vệ và chăm sóc cho hệ xương chắc khỏe sẽ đảm bảo một suộc sống hạnh phúc và vui vẻ cho mọi người. Để điều trị các bệnh xương khớp nói chung và bệnh viêm khớp dạng thấp nói riêng, nhiều người tìm đến các sản phẩm đông dược, các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược từ lâu đời đã được sử dụng đặc biệt trong điều trị các bệnh xương khớp. Từ thuốc đắp ngoài, thuốc sắc và được chứng minh tác dụng trong giảm đau, phục hồi vận động. Tuy nhiên, việc thu hái, tuyển chọn và kỹ thuật sắc thuốc có tác động không nhỏ đến hàm lượng hoạt chất, từ đó tác động đến tác dụng và công dụng của dược liệu. Bên cạnh đó, để giỡ được nguyên giá trị của dược liệu chúng ta cũng cần biết cách xơ chế và bảo quả, do các loại này thường có thời gian sử dụng kéo dài.

Các sản phẩm từ thảo dược an toàn không tác dụng phụ  nhưng khi dùng đông dược cũng phải theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. Cần chú ý những nguyên tắc sau:

- Đúng chỉ định: người bệnh cần được khám và có chỉ định hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa, tránh tự ý sử dụng. Trong thành phần hóa học của cây cỏ có những nhóm chất có tác dụng rất mạnh mà người dùng không đúng cách sẽ dẫn đến những tai hại khó lường. Không ít trường hợp nhập viện và cấp cứu là do việc sử dụng sai tác dụng và công dụng của cây cỏ. Ví dụ: cà độc dược chữa hen.

Dùng đúng liều lượng, có những cây cỏ tuy không độc nhưng việc lạm dụng thuốc có thể dẫn đến những tác hại khôn lường. Ví dụ: uống dây nhãn lồng hoặc tim sen mỗi ngày.

- Dùng đúng bệnh: do cơ địa của mỗi người mỗi khác nên tránh trường hợp nghe tin đồn từ người khác mà đem áp dụng lên bản thân mình, đôi khi sẽ bị những phản ứng phụ xảy ra do sự tương tác thuốc. Bào chế đúng cách như sắc thuốc đúng, sao tẩm đúng, từ đó phát huy hết công năng chủ trị của thuốc và có hiệu quả tối đa.

hình ảnh minh họa công đoạn xử lý dược liệu

Để giảm thiếu những khó khăn trong việc sử dụng Đông dược trong điều trị Viêm khớp dạng thấp, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm đông dược bằng dây truyền hiện đại có tên Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm này có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, viên nang tiện dùng, dễ bảo quản và giữ nguyên được bản chất dược liệu, đó là kết quả của công nghệ bào chế cao dược liệu và sấy kho, đóng nang.  Đây là một bước tiến của ngành đông dược. Thành quả này sẽ giúp người bệnh hạn chế được nhứng khó khăn trong việc sử dụng đông dược theo phương pháp cổ truyền. Hoàng Thấp Linh là sản phẩm có thành phần cao sói rừng, cao bạch thược, cao hy thiêm…có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp dạng thấp, giúp giảm sưng, giảm sưng, giảm đau, tăng cường khả năng hồi phục vận động các khớp.

Bông tuyết


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn