Hướng dẫn cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt cực hiệu quả


11:17 - 09/04/2020

Khi bị đau khớp gối, nếu biết kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và cách giảm đau khớp gối bằng bấm huyệt tại nhà sẽ giúp cải thiện tình trạng nhanh chóng, hiệu quả. Áp dụng đúng phương pháp còn có tác dụng ngăn chặn biến chứng như teo cơ, hạn chế vận động. Nếu đang quan tâm đến vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi thông tin sau đây.

Cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt có ưu điểm gì?

Đau khớp gối là triệu chứng chủ yếu của các bệnh lí về xương khớp như thoái hóa khớp gối, giãn dây chằng đầu gối, viêm khớp gối, tràn dịch khớp gối,... Khi bị bệnh, người mắc có thể gặp những cơn đau dai dẳng nơi đầu gối, rất đau đớn và khó chịu. Cơn đau có thể xuất hiện bất kì khi nào, dù cử động hay di chuyển, thậm chí ngay cả khi nằm nghỉ vẫn có cảm giác nhức buốt trong khớp xương.

 Cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt có ưu điểm gì?

Cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt có ưu điểm gì?

nut-tu-van

Bấm huyệt trị đau khớp gối là phương thức dùng động tác vật lý, cơ học để tác động lên các huyệt đạo nhằm mục đích lưu thông khí huyết, giúp giảm đau, thư giãn các mạch máu, lưu thông máu tốt hơn,… Đồng thời, bấm huyệt còn giúp ngăn chặn viêm nhiễm bên trong, loại bỏ được tà khí, các yếu tố phong, thấp hàn ra khỏi cơ thể. Các động tác day, nhấn đúng huyệt đạo giúp giải phóng căng thẳng và thúc đẩy quá trình tự chữa của những bó cơ ở khớp gối. Bấm huyệt thường ít tốn kém và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì đây là phương pháp tự nhiên, không cần dùng thuốc. Không những thế, bấm huyệt cũng là một cách giúp cân bằng sức khỏe, duy trì cơ thể khỏe mạnh.

>>> XEM THÊM: 6 nguyên nhân gây khô khớp gối ở người trẻ và biện pháp khắc phục hiệu quả, an toàn

Hướng dẫn cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt

Dưới đây là cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, người bệnh nên tham khảo để áp dụng:

1. Cách bấm huyệt chữa đau khớp gối thông thường

- Bước 1: Bấm huyệt huyết hải:

Huyệt huyết hải có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, đưa máu và chất dinh dưỡng đến các phần khớp gối bị viêm, thoái hóa và đau nhức. Huyệt này được tính từ bờ trong của đầu xương bánh chè đo thẳng lên khoảng 4-5cm. Người bệnh có thể ngồi hoặc nằm, đầu gối hơi co, một tay đỡ trên đầu gối, tay còn lại dùng ngón cái điểm vào huyệt giúp cho khí huyết điều hòa và thông suốt.

- Bước 2: Bấm hai điểm bên bánh chè:

Thực hiện bấm huyệt huyết hải xong, bạn giữ nguyên tư thế, đồng thời tay di chuyển đến hai bên bánh chè và hai ngón cái bấm vào hai điểm này.

- Bước 3: Đè và đẩy dây chằng:

Vẫn giữ nguyên tư thế trên, nhưng bắt chéo 2 ngón tay cái rồi đè lên dây chằng dưới khớp xương bánh chè, sau đó lại đẩy mạnh lên trên. Thực hiện động tác này nhiều lần sẽ giúp lưu thông khí huyết và giảm thiểu cơn đau khớp một cách tối đa.

- Bước 4: Đẩy và vuốt dưới xương bánh chè:

Đẩy và vuốt xương bánh chè nhiều lần bằng cách duỗi thẳng gối, đè hai ngón tay cái vào dưới xương bánh chè rồi đẩy dần lên và vuốt xuống. Lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

- Bước 5: Đẩy vuốt vùng khớp gối:

Thực hiện thao tác này bằng cách chụm hai tay vào chỗ đầu gối bị đau rồi dùng cạnh chưởng bàn tay đẩy, vuốt vùng khớp gối.

- Bước 6: Ấn vuốt khớp gối:

Với thao tác này, người bệnh dùng 1 tay ấn và vuốt vào khớp gối. Thực hiện động tác này nhiều lần sẽ giúp người bệnh đẩy lùi các cơn đau 1 cách hiệu quả nhất.

 Cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt

Cách giảm đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt

Sau khi thực hiện xong 6 bước trên đây, bạn lại tiếp tục thực hiện các thao tác như vậy với đầu gối bên còn lại.

2. Cách bấm huyệt chữa đau khớp gối do thoái hóa

- Bước 1: Bấm huyệt độc tỵ:

Huyệt độc tỵ nằm ở phần lõm giữa xương bánh chè và đầu trên xương chày khi đùi và chân bệnh nhân tạo thành góc vuông. Sau khi đã xác định được huyệt thì dùng ngón tay trỏ ấn mạnh và vuông góc với da. Vừa ấn vừa day huyệt liên tục khoảng 3 – 5 phút.

- Bước 2: Bấm huyệt tất nhỡn:

Huyệt tất nhỡn nằm đối diện với huyệt độc tỵ ở mặt trong của đầu gối. Sau khi xác định được huyệt tất nhỡn thì dùng ngón giữa ấn vào huyệt cho tức lên rồi day nhẹ nhàng giúp khí huyết lưu thông.

- Bước 3: Bấm huyệt dương lăng tuyền:

Huyệt dương lăng tuyền nằm ở vị trí lõm dưới đầu xương mác và xương chày. Trước tiên dùng đầu ngón tay trỏ day vào huyệt dương lăng tuyền rồi ấn mạnh và xoa bóp quanh khớp gối liên tục từ 3 – 5 phút.

- Bước 4: Bấm huyệt âm lăng tuyền:

Huyệt âm lăng tuyền nằm vị trí đối diện với huyệt dương lăng tuyền tại mặt trong cẳng chân, chỗ lõm tiếp giáp đường thẳng và đường cong phía sau xương chày. Dùng ngón cái bấm mạnh huyệt âm lăng tuyền rồi day nhẹ.

- Bước 5: Bấm huyệt huyết hải:

Huyệt huyết hải nằm ở mặt trong đùi, cách bờ trong của đầu xương bánh chè đo thẳng lên 2 thốn, khoảng 4-5 cm. Dùng ngón giữa ấn vào huyệt huyết hải khoảng 1 phút rồi day nhẹ nhàng từ 3-5 phút.

- Bước 6: Bấm huyệt hạc đỉnh:

Huyệt hạc đỉnh nằm ở giữa bờ trên của xương bánh chè. Dùng ngón cái day mạnh rồi dùng cả lòng bàn tay xoa toàn bộ khớp gối. Thực hiện 3-5 lần.

 Bấm huyệt trị đau khớp gối

Bấm huyệt trị đau khớp gối

nut-tu-van

Chú ý: Khi bấm huyệt, có thể kết hợp xoa dầu nóng như dầu tràm, dầu quế hay các thuốc xoa bóp, thảo dược thiên nhiên khác để mang lại kết quả điều trị nhanh chóng hơn.

Để đạt được hiệu quả bạn nên duy trì thực hiện ngày 2 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 20 phút. Đồng thời làm đúng theo chỉ dẫn và hạn chế vận động quá sức để không gây sức ép lên khớp gối, làm phát sinh các biểu hiện đau nhức. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, để cải thiện cơn đau mỗi ngày.

Bấm huyệt là giải pháp an toàn, giúp người bệnh giảm thiểu đau nhức đi lại dễ dàng. Tuy nhiên, khi bệnh ở mức độ năng, xoa bóp bấm huyệt chỉ đóng vai trò hỗ trợ, không có tác dụng điều trị chính. Do đó, người bệnh cần kết hợp với nhiều phương pháp để loại bỏ tình trạng đau nhức một cách hiệu quả.

>>> XEM THÊM: 3 cách ngâm rượu tỏi chữa đau khớp đơn giản tại nhà

Biện pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đau khớp gối hiệu quả, an toàn bằng sản phẩm thảo dược

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp gối, tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng yếu tố then chốt gây nên tình trạng này là do sức đề kháng bị suy giảm, khiến cho cơ thể không thể chống chọi được với tác nhân gây bệnh từ bên ngoài môi trường. Cùng với đó là sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch cũng làm cho “lớp áo bảo vệ” cơ thể bị phá vỡ, các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập gây nhiễm trùng, tổn thương đến mô, sụn khớp. Hơn nữa, hệ miễn dịch suy yếu, rối loạn đồng nghĩa với việc khả năng nhận diện trở nên yếu kém, nên có thể sinh ra kháng thể tự sinh tấn công các khớp trên cơ thể, trong đó có khớp gối. Vì thế, để cải thiện tình trạng đau khớp gối, trước mắt cần giảm đau, giảm viêm để duy trì chức năng vận động, giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn. Quan trọng hơn nữa, về lâu dài, thì cần phải tăng cường sức đề kháng, điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường năng lượng tế bào, chống thoái hóa mô sụn khớp và phòng ngừa tái phát, đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người dùng. Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh dưới dạng viên nang tiện dùng.

 Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị đau khớp gối

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị đau khớp gối

nut-dat-mua

Hoàng Thấp Linh chứa thành phần chính hy thiêm kết hợp cùng với các thảo dược khác như quý như: Cao sói rừng, bạch thược, nhũ hương,… có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị, giúp giảm thiểu tình trạng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng đau khớp gối tái phát. Cụ thể:

- Hy thiêm: Đây là thảo dược có đặc tính bảo vệ màng bao dịch khớp, điều hòa hệ miễn dịch, giúp giảm đau, chống viêm tại chỗ rất mạnh. Theo đông y, hy thiêm có vị đắng, tính hàn, quy vào hai kinh can, thận, nên ngoài tác dụng trừ phong thấp, lợi gân cốt, chữa tê bại nửa người, đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, loài cây này còn giúp an thần, hạ huyết áp, bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Phytochemistry – một tạp chí chính thức của Hội liên hiệp hóa chất thực vật Châu   u và Bắc Mỹ cho biết: Khi thử nghiệm trên chuột cống trắng, hy thiêm thể hiện đặc tính giảm đau, chống viêm tại chỗ mạnh (tương đương với thuốc tây piroxicam). Chứng minh hoạt động chống viêm và giảm đau tại chỗ của hy thiêm, các nhà nghiên cứu nhận thấy: Các hoạt chất phân lập từ cây hy thiêm – gọi là kirenol có tác dụng kháng viêm và giảm đau tại chỗ đặc biệt hiệu quả. Vì thế, sử dụng sản phẩm thảo dược chứa hy thiêm chính là cách hữu hiệu để giảm thiểu tái phát chứng bệnh đau khớp gối, giúp điều hòa hệ miễn dịch – tác động vào phần gốc của bệnh, giảm đau nhức và hạn chế tối đa tần suất sử dụng thuốc tân dược cũng như những tác dụng phụ mà chúng gây ra.

- Sói rừng là vị thuốc quý có đặc tính chống tự miễn, giúp điều hòa miễn dịch hiệu quả, vì thế khi kết hợp cùng hy thiêm sẽ giúp cho sức đề kháng càng thêm khỏe mạnh hơn, chống được sự xâm nhập của các tác nhân gây đau khớp gối.

- Bạch thược có vị đắng chua, hơi chát, quy vào 3 kinh can, tỳ, phế giúp bình can, chỉ thống, thường được dùng để giảm đau lưng, ngực, chân tay nhức mỏi.

- Nhũ hương: Sự có mặt của vị thảo dược này giống như một “chất dẫn” có tác dụng lưu thông khí huyết để giúp cho các vị dược liệu khác đi vào cơ thể và phát huy hiệu quả điều trị. Hơn nữa, tác dụng chống viêm của nhũ hương còn giúp cải thiện tình trạng đau nhức, sưng viêm ở người bị đau khớp gối.

- Pregnenolone:  Đây là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên đã được sử dụng trong hỗ trợ điều trị và giúp ngăn chặn viêm, sưng tại khớp từ những năm 1940.

- L-carnitine: L-carnitine có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa xương và cải thiện thuộc tính cấu trúc vi mô của xương. Ngoài ra, thành phần này còn giúp  giảm các gốc tự do, cải thiện tình trạng đau nhức, sưng viêm tại khớp gối. Đồng thời, L-carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể, giúp người mắc luôn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

- Magnesi (dưới dạng magnesium carbonate): Magnesi có tác dụng giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Hơn nữa, sự có mặt của nguyên tố vi lượng này rất cần thiết cho sự hấp thu calci, phospho, natri, kali và một số vitamin nhóm B trong cơ thể, giúp cho hệ xương luôn chắc khỏe, chống mệt mỏi, suy nhược và ngăn chặn viêm khớp dạng thấp.

- Methylsulfonylmethane (MSM): Methylsulfonylmethane là thành phần quan trọng trong các mô liên kết, giúp nuôi dưỡng, hồi phục sụn, tạo lớp đệm cho khớp.

- Boron (dưới dạng boron citrate): Boron có tác dụng gia tăng hấp thu canxi hiệu quả vào các sụn và xương. Vì thế, đây là một lựa chọn thích hợp cho người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Đặc biệt, khi tuổi tác ngày càng tăng, các xương có thể trở nên yếu và xốp, boron có thể ngăn chặn sự suy giảm này bằng cách đảm bảo mức độ canxi được tối đa và giúp sử dụng canxi hiệu quả.

Nhờ những công dụng trên đây mà sản phẩm Hoàng Thấp Linh luôn nhận được đánh giá cao của giới chuyên gia và phản hồi tích cực từ người dùng. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Hoàng Thấp Linh chia sẻ sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 (Sau 3-4 tuần): Người dùng cảm thấy các cơn đau đã được hạn chế, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái.

- Giai đoạn 2 (Sau 1-2 tháng): Các cơn đau nhức tại khớp gối đã được kiểm soát, tay chân đỡ nhức mỏi, người dùng thấy dễ chịu, ăn ngủ tốt hơn.

- Giai đoạn 3 (Sau 3 - 6 tháng sử dụng): Tình trạng viêm sưng, đau nhức tại khớp gối đã không còn, người dùng đi lại, vận động dễ dàng, ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Nên dùng thường xuyên để phòng ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe nói chung và xương khớp nói riêng.

Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt mỗi người và sử dụng Hoàng Thấp Linh đúng hướng dẫn hay không. Để được tư vấn liệu trình điều trị phù hợp, bạn hãy gọi về tổng đài tư vấn (miễn cước) 18006304 hoặc zalo/viber 09172148510975284017.

KINH NGHIỆM KHẮC PHỤC VIÊM, ĐAU KHỚP HIỆU QUẢ NHỜ SỬ DỤNG HOÀNG THẤP LINH

Điển hình như trường hợp của bà Trần Thị Tý ở xóm Lê Cao, thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Bà Tý bị viêm khớp dạng thấp rất nặng, liên tục bị cơn đau hành hạ, không ăn, không ngủ nổi. Bà liên tục đi khám, ở đâu nghe tin có thuốc tốt, cách chữa hay, bà đều thử áp dụng nhưng tình trạng không có dấu hiệu thuyên giảm. Thật may, nghe cô em gái mách, chồng bà mua Hoàng Thấp Linh về cho vợ dùng. Uống hết 3 hộp bà thấy không còn đau nhói ở khớp chân, có thể duỗi thẳng chân mà không đau, đi lại dễ dàng hơn. Thấy hiệu quả, bà tiếp tục uống thêm 10 hộp Hoàng Thấp Linh với liều 6 viên/ngày. Hiện giờ, tình trạng viêm khớp dạng thấp của bà đã được cải thiện đáng kể. Mời bạn cùng xem chia sẻ của bà Tý trong video sau:

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm khắc phục bệnh viêm khớp của người khác TẠI ĐÂY.

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA

Mời các bạn cùng lắng nghe chuyên gia Mai Thị Minh Tâm phân tích cụ thể về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong nội dung video sau đây: 

>>> XEM THÊM: Đánh giá của chuyên gia Nguyễn Thị Lực về công dụng của Hoàng Thấp Linh TẠI ĐÂY

Để được giải đáp mọi thắc mắc về cách giảm đau khớp gối và đặt mua sản phẩm Hoàng Thấp Linh chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917214851 – 0975284017.

Tuệ An

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn