Methotrexate - Thuốc điều trị VIÊM KHỚP DẠNG THẤP, dùng sao cho hiệu quả?


14:56 - 24/08/2018

Viêm khớp dạng thấp là bệnh đòi hỏi việc điều trị phải lâu dài. Methotrexate - Thuốc trị viêm khớp dạng thấp mang lại hiệu quả tốt lại ít tác dụng phụ. Cùng với đó là biên độ điều trị của thuốc cũng rất rộng, có thể điều chỉnh liều dễ dàng mà không đòi hỏi quá khắt khe về liều lượng thuốc.

Tác dụng của Methotrexate- Thuốc trị viêm khớp dạng thấp là như thế nào?

Tính hiệu quả của methotrexate - thuốc trị viêm khớp dạng thấp thể hiện ở chỗ, chỉ cần dùng một liệu trình điều trị dài khoảng 1 tháng là bệnh đã có tiến triển nhất định như cảm thấy khớp trở nên nhẹ nhàng, linh hoạt hơn. Những dấu hiệu như đau, cứng khớp, sưng khớp mặc dù chưa thể triệt tiêu hết ngay nhưng nó đem lại những hiệu ứng tích cực. Tuy nhiên, methotrexat không phải là thuốc giảm đau, kháng viêm nên nó không có những tác dụng này cho khớp đang bị bệnh.

 methotrexate va vai tro trong dieu tri viem khop dang thap

Methotrexate và vai trò trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Thực tế, thuốc chỉ có tác dụng chống tiêu hủy phần khớp lành và do đó, giảm đau có tác dụng về sau, mang tính ổn định. Còn những phần khớp đã bị tiêu hủy, đang gây đau thì thuốc hoàn toàn không thể tác động được. Lúc này, chỉ có các cơ chế giảm đau kháng viêm của các thuốc non-steroid mới giải quyết được. Do đó, tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà nên dùng kết hợp với thuốc kháng viêm non-steroid hay corticoid. Khi người bệnh đáp ứng với điều trị thì các triệu chứng cải thiện rõ. Nhưng nếu người bệnh không đáp ứng với điều trị, biểu hiện bằng sưng đau nhiều hơn, vận động khớp không thấy cải thiện thì có lẽ, cần phải tăng liều thuốc, cũng có trường hợp phải thay thuốc điều trị. Thời gian cho sự tính toán này thường là 2 - 3 tuần theo dõi.

Sau khi hết đợt điều trị, người bệnh có thể dừng thuốc. Tùy thuộc vào thể bệnh và thời gian điều trị, nhưng tác dụng duy trì có thể đạt được đến 2 năm hoặc lâu hơn nữa. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, người bệnh cũng có thể gặp tác dụng phụ của thuốc như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, viêm miệng, tiêu chảy, chán ăn, phản ứng da (phù da),… Cần báo cho chuyên gia biết những triệu chứng này để có cách xử trí phù hợp.

Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp an toàn nhờ thảo dược

Nếu như dùng thuốc tây điều trị viêm khớp dạng thấp lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến các hệ cơ quan khác trong cơ thể như gan, thận, thì sử dụng sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng tuyệt vời trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề về khớp an toàn lại được quan tâm trong thời gian gần đây. Các nhà khoa học đã kết hợp bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh từ cao sói rừng, bạch thược, hy thiêm, nhũ hương,… giúp giảm thiểu triệu chứng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn viêm khớp dạng thấp tái phát.

 thuc pham bao ve suc khoe hoang thap linh ban dong hanh xua tan noi lo viem khop dang thap

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh – “Bạn đồng hành” xua tan nỗi lo viêm khớp dạng thấp

dat mua ngay hoang thap linh

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về methotrexate - thuốc trị viêm khớp dạng thấp và các giải pháp hiệu quả ngăn chặn nguy cơ bệnh “ghé thăm”. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn cho mình dòng thảo dược từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe như Hoàng Thấp Linh, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh viêm khớp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (Zalo/ Viber) hotline: 0917.214.8510975.284.017

Hải Vân


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn