Người bị viêm khớp gối kiêng ăn gì? Hãy tránh xa 5 thực phẩm sau đây!


19:00 - 06/05/2020

Nắm rõ bị viêm khớp gối kiêng ăn gì là điều rất cần thiết giúp người mắc nhanh chóng hồi phục. Bởi một số thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày có chứa những hoạt chất gây phản ứng viêm, nếu không hạn chế sẽ khiến tình trạng viêm khớp gối thêm trầm trọng và quá trình điều trị cũng trở nên khó khăn hơn. Sau đây là 5 thực phẩm người bị viêm khớp gối cần tránh xa.

Lý do người bị viêm khớp gối cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Viêm khớp gối là một trong những bệnh lý xương khớp rất khó điều trị triệt để, đòi hỏi người mắc phải kiên trì liệu trình kết hợp bổ sung thực phẩm tốt cũng như nghỉ ngơi phù hợp. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Hoa Kỳ khuyên người bị viêm khớp gối nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý bởi chúng có thể làm giảm các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, cứng khớp,… Đồng thời, việc làm này giúp duy trì cân nặng lành mạnh để hạn chế trọng lượng cơ thể gây áp lực lên khớp gối. Vì trọng lượng dư thừa cũng là nguyên nhân gây viêm khớp gối.

 Người bị viêm khớp gối cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Người bị viêm khớp gối cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

nut-tu-van

Hơn nữa, qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng, bên cạnh việc bổ sung một số thực phẩm có tác dụng chống viêm, nuôi dưỡng sụn khớp thì vấn đề người bị viêm khớp gối kiêng ăn gì cũng là yếu tố cần quan tâm trong quá tình điều trị và hồi phục vận động.

>>> XEM THÊM: Chữa viêm khớp bằng nọc ong có mang lại hiệu quả như lời đồn?

Người bị viêm khớp gối kiêng ăn gì?

Để nhanh chóng cải thiện vận động, người mắc nên xây dựng thực đơn bị “viêm khớp gối kiêng ăn gì” và tick đỏ những thực phẩm cần tránh xa sau đây:

Thực phẩm chiên, rán

Tổ chức Arthritis Foundation (Mỹ) chỉ ra rằng các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa như khoai tây chiên và bánh rán kiểu Pháp có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể và làm cho chứng đau khớp trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, phản ứng hóa học trong cơ thể của bạn gây ra bởi các loại dầu được sử dụng để chiên thức ăn cũng có thể làm tăng cholesterol. Khi cần sử dụng dầu để nấu ăn, hãy dùng một lượng nhỏ dầu ô liu hoặc dầu bơ thay thế.

Bị viêm khớp gối không nên ăn thực phẩm chiên rán 

Bị viêm khớp gối không nên ăn thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chứa nhiều đường

Theo nghiên cứu, các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, bánh quy và bánh mì đã chế biến có thể thay đổi phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với viêm xương khớp, bao gồm cả viêm khớp gối. Phản ứng này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và khiến cho khớp bị yếu đi.

Thực phẩm chứa nhiều muối

Ăn quá nhiều muối (natri) khiến cho các tế bào của bạn giữ nước và làm chúng sưng lên. Cơ thể bạn cần natri để hoạt động, nhưng ăn quá nhiều sẽ dẫn đến viêm. Điều này có thể góp phần gây tổn thương các khớp, trong đó có khớp gối.

Axít béo Omega-6

Theo Trường Y khoa Harvard, người bị viêm khớp nói chung và viêm khớp gối nói riêng nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa axít béo omega-6, chẳng hạn như lòng đỏ trứng và thịt đỏ. Bởi chất béo bão hòa này có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể, làm cho chứng đau khớp nặng hơn. Thay vào đó, hãy bổ sung thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, hạnh nhân và đậu để cung cấp protein bạn cần mà không làm xấu đi các triệu chứng viêm khớp gối.

Thịt đỏ không tốt cho người bị viêm khớp gối 

Thịt đỏ không tốt cho người bị viêm khớp gối

Bột màu trắng

Các sản phẩm lúa mì tinh chế, như bánh mì trắng sẽ kích thích phản ứng viêm của cơ thể. Đó là lý do tại sao ăn nhiều loại mì ống, ngũ cốc và các sản phẩm ngũ cốc tinh chế có thể khiến cơn đau khớp gối của bạn bùng phát. Để tránh điều này, hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt, tránh các sản phẩm bánh mì đã được xử lý nhiều lần. Các loại ngũ cốc có chứa gluten và chất phụ gia cũng có thể gây đau khớp.

>>> XEM THÊM: 3 cách chữa đau khớp ngón tay giữa đơn giản tại nhà

Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm khớp gối từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả

Mục đích của quá trình điều trị viêm khớp gối không chỉ giảm đau, chống viêm mà quan trọng hơn, cần phải có biện pháp điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các phản ứng viêm, phản ứng tự miễn. Đặc biệt là bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp để duy trì chức năng vận động, giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn và giảm khả năng tái phát, đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người dùng. Việc sử dụng thuốc tây chỉ cải thiện triệu chứng, chứ chưa tác động vào sâu bên trong đó là tăng cường miễn dịch và nuôi dưỡng sụn khớp, do đó bệnh rất dễ tái phát. Trước những bất cập này, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, kết hợp tinh hoa y học cổ truyền cùng với công nghệ bào chế hiện đại, cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Hoàng Thấp Linh.

 Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị viêm khớp gối

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị viêm khớp gối

nut-dat-mua

Gần 20 xuất hiện trên thị trường, Hoàng Thấp Linh luôn nhận được sự tin tưởng từ giới chuyên gia và phản hồi tích cực của người dùng là bởi sản phẩm chứa thành phần chính hy thiêm - thảo dược có đặc tính kháng viêm, điều hòa miễn dịch, giúp bảo vệ màng bao dịch khớp, tránh cứng khớp, giảm sưng phù, giảm đau, chống viêm tại chỗ rất mạnh. Theo đông y, cây hy thiêm có vị đắng, cay, tính hàn không ẩm. Thường người ta sẽ phơi khô thân và lá cây để sắc lấy nước uống hoặc tán thành bột để bào chế kết hợp với các vị thuốc khác. Vị thuốc từ cây này có tác dụng rất tốt cho xương cốt, tiêu trừ phong thấp. Y học hiện đại chỉ ra rằng, hy thiêm có khả năng kháng viêm, tăng cường sức đề kháng, điều hòa miễn dịch rất tốt. Vì thế không chỉ giúp đả thông kinh mạch, cải thiện triệu chứng viêm đau mà còn tăng cường năng lượng cho tế bào, bồi bổ cơ thể chống lại tình trạng viêm khớp gối và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Phytochemistry – tạp chí chính thức của Hội liên hiệp hóa chất thực vật Châu Âu và Bắc Mỹ cho biết: Khi thử nghiệm trên chuột cống trắng, hy thiêm thể hiện đặc tính giảm đau, chống viêm tại chỗ mạnh (tương đương với thuốc tây piroxicam). Trong một chứng minh về hoạt động chống viêm và giảm đau tại chỗ của hy thiêm, các nhà nghiên cứu nhận thấy: Các hoạt chất phân lập từ cây hy thiêm – gọi là kirenol có tác dụng kháng viêm và giảm đau tại chỗ đặc biệt hiệu quả. Vì thế, sử dụng thảo dược hy thiêm chính là cách hữu hiệu để giảm thiểu tái phát tình trạng viêm khớp gối và hạn chế tối đa tần suất sử dụng các dòng tân dược cũng như những tác dụng không mong muốn mà chúng gây ra.

Và để tăng cường tác dụng của hy thiêm, trong sản phẩm, các nhà khoa học còn kết thêm với nhiều thành phần khác như: Sói rừng, bạch thược, nhũ hương, methylsulfonylmethane, boron, L-cartinine,… tạo nên công thức toàn diện giúp cải thiện triệu chứng sưng đau và bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp từ bên trong, từ đó, khắc phục tình trạng viêm khớp gối và phòng ngừa nguy cơ tái phát hiệu quả, an toàn.

- Sói rừng: Đây là vị thuốc quý có đặc tính chống tự miễn, giúp điều hòa miễn dịch hiệu quả, vì thế khi kết hợp cùng hy thiêm sẽ giúp cho sức đề kháng càng thêm khỏe mạnh hơn, chống được sự xâm nhập của các tác nhân gây viêm khớp gối.

- Bạch thược: Thảo dược này có vị đắng chua, hơi chát, quy vào 3 kinh can, tỳ, phế giúp bình can, chỉ thống, thường được dùng để giảm đau lưng, ngực, chân tay nhức mỏi.

- Nhũ hương: Trong sản phẩm, sự có mặt của nhũ hương giống như một “chất dẫn” có tác dụng lưu thông khí huyết để giúp cho các vị dược liệu khác đi vào cơ thể và phát huy hiệu quả điều trị.

- Pregnenolone: Đây là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên đã được sử dụng trong hỗ trợ điều trị và giúp ngăn chặn viêm, sưng tại khớp từ những năm 1940.

- L-carnitine: L-carnitine có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa xương và cải thiện thuộc tính cấu trúc vi mô của xương. Ngoài ra, thành phần này còn giúp  giảm các gốc tự do, cải thiện tình trạng đau nhức, sưng viêm do thoái hóa xương khớp. Đồng thời, L-carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể, giúp người mắc luôn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

- Methylsulfonylmethane (MSM): Là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ, có trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong nhiều thức ăn, đồ uống. Methylsulfonylmethane có tác dụng làm tăng khả năng tự miễn dịch, chống oxy hóa và giảm viêm, đau các khớp. Ngoài ra, methylsulfonylmethane là thành phần quan trọng trong các mô liên kết, giúp nuôi dưỡng, hồi phục sụn, tạo lớp đệm cho khớp.

- Magnesi (dưới dạng magnesium carbonate): Giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Sự có mặt của magnesium cần thiết cho sự hấp thu calci, phospho, natri, kali và một số vitamin nhóm B trong cơ thể, giúp cho hệ xương luôn chắc khỏe, giúp chống mệt mỏi, suy nhược, ngăn chặn tình trạng viêm khớp gối.

- Boron (dưới dạng boron citrate): Boron có tác dụng gia tăng hấp thu canxi hiệu quả vào các sụn và xương. Vì thế, đây là một lựa chọn thích hợp cho bệnh viêm khớp. Đặc biệt, khi tuổi tác ngày càng tăng, các xương có thể trở nên yếu và xốp, boron có thể ngăn chặn sự suy giảm này bằng cách đảm bảo mức độ canxi được tối đa và giúp sử dụng canxi hiệu quả.

Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều chuyên gia tin tưởng lựa chọn. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy, Hoàng Thấp Linh không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

Cảm nhận người dùng

Không chỉ đem lại niềm vui đối với người bị viêm khớp gối, rất nhiều trường hợp mắc bệnh về viêm xương khớp khác đã sử dụng Hoàng Thấp Linh và có phản hồi tích cực. Tiêu biểu như bà Vũ Thị Phượng – SĐT: 0859.056.486 (71 tuổi, ở Đội 2, thôn Đồng Quan, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng).

Hơn 20 năm bị viêm đa khớp, bà Phượng đã gặp rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Có những lúc không làm được gì, bà phải “nằm bẹp” một chỗ. Mặc dù đã tìm đến nhiều địa chỉ khám chữa nhưng không thấy hiệu quả, bệnh ngày càng nặng thêm, hầu như ngày nào cứ đến chiều là bà phải lết chân mới đi được. Thế nhưng nhờ biết đến sản phẩm Hoàng Thấp Linh trong một lần đọc báo. Bà Phượng đã sử dụng theo 2 đợt và nhận được kết quả ngoài sự mong đợi, các khớp đã không còn cứng, đi lại dễ chịu, những cơn đau không còn đau nhức và bà đã có thể xách nước, cuốc vườn bình thường. Hơn nữa, tình trạng huyết áp, tim mạch của bà Phượng cũng đã trở về mức ổn định.

Để hiểu rõ hơn về quá trình điều trị bệnh của bà Phượng, mời bạn cùng theo dõi video sau.

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm cải thiện bệnh viêm khớp của người khác TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia

Mời bạn cùng lắng nghe những phân tích cụ thể của chuyên gia Mai Thị Minh Tâm về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong nội dung video sau đây:

>>> XEM THÊM: Đánh giá của GS. Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Hoàng Thấp Linh TẠI ĐÂY.

Bạn đang lo lắng vì viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, đau nhức xương khớp có thể gây biến chứng nguy hiểm, đối diện với nguy cơ gặp biến chứng teo cơ, biến dạng khớp, tàn phế,... bạn không muốn can thiệp phẫu thuật? Hãy gọi đến số tổng đài 18006304, hoặc kết bạn zalo/viber 0917214851 – 0975284017 để chuyên gia tư vấn giúp bạn. Đặc biệt, 5 người liên hệ sớm nhất, mỗi người sẽ có cơ hội được nhận 1 hộp Hoàng Thấp Linh giúp tăng cường sức khỏe xương khớp trị giá 165.000 đồng. Hãy nhanh tay gọi ngay quý vị nhé! 

Tuệ An

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn