Viêm khớp dạng thấp ở người trẻ tuổi điều trị ra sao

17/11/2016 - 04:11
Xin chào bác sĩ. Cháu năm nay 22 tuổi, cháu bị viêm khớp lúc 7 tuổi, gần đây bệnh nặng hơn, cháu đi lại, làm việc gì cũng khó khăn vì đau. Cháu làm văn phòng sử dụng máy tính nhiều nên rất ảnh hưởng đến công việc. Các khớp ở tay như: cổ tay, ngón tay thường xuyên bị sưng đau kéo dài vài ngày rồi đỡ dần và chuyển đau đến vị trí khác. Các lần đau cứ lặp lại như nhiều lần khiến sức khỏe cháu kém. Bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu để việc điều trị bệnh có hiệu quả.

Chào cháu.

Bệnh viêm khớp chủ yếu gặp ở tuổi trung niên và cao tuổi nhưng người trẻ tuổi cũng chiếm tỉ lệ không nhỏ đặc biệt là giới văn phòng, công nhân viên chức cũng là đối tượng của căn bệnh này do trong quá trình làm việc ít vận động, làm việc sai tư thế, thường xuyên trong phòng máy lạnh… gây nên tình trạng đau nhức xương khớp.

Nhưng đa số người trẻ tuổi mắc thường chủ quan vì mức độ bệnh ban đầu nhẹ, có thể xác định sống cùng bệnh hoặc sử dụng thuốc giảm đau, cao dán… Đến khi cơn đau khớp nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt hàng ngày, lúc này người bệnh mới chịu đi khám. Rất nhiều người khi đi thăm khám thì khớp đã biến chứng gây viêm, gây thoái hóa, sức khỏe bị ảnh hưởng nặng và làm giảm sức lao động cũng như chất lượng cuộc sống.

Trường hợp của bạn bệnh đã tương đối nặng. Việc điều trị cần kết hợp chế độ dinh dưỡng, luyện tập và sử dụng thuốc.

Khi bị viêm khớp, người ta thường điều trị bằng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Tuy nhiên việc điều trị này chỉ cắt cơn đau trong thời gian ngắn, sau đó bệnh có thể tái phát trở lại, chưa kể việc sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau kéo dài gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến tiêu hóa, gan, thận. Trong trường hợp này bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên có tác dụng chống viêm hiệu quả, từ đó giảm đau, giúp khớp vận động linh hoạt mà không gây tác dụng phụ. Hiện nay các bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn Hoàng Thấp Linh vì đáp ứng được các tiêu chí trên. Hoàng Thấp Linh với các thành phần: hy thiêm có tác dụng chống viêm, giảm đau nhức khớp, kết hợp cùng các dược liệu như: sói rừng, bạch thược, nhũ hương… Sản phẩm này giúp tăng cường hồi phục vận động khớp, hỗ trợ điều trị và cải thiện triệu chứng, biến chứng do viêm khớp dạng thấp.

Năm 2014, 2015, 2016 liên tiếp, Hoàng Thấp Linh đã nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em" do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Việc tập luyện nên theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên vật lí trị liệu. Các bài tập đảm bảo giảm được các triệu chứng đau, cứng khớp, giúp khớp vận động dễ dàng. Tập luyện nên duy trì tại nhà hàng ngày sau khi được hướng dẫn.

Chế độ dinh dưỡng nên đảm bảo đủ chất nhất là giàu canxi, vitamin. Dinh dưỡng vừa kiểm soát được cân nặng vừa giúp xương khớp chắc khỏe.

Những lưu ý trong điều trị bệnh viêm khớp mời các bạn xem video sau đây:

Những lưu ý trong điều trị bệnh viêm khớp 

Chúc bạn điều trị bệnh hiệu quả

Chuyên gia xương khớp

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Hoangthaplinh.vn